Khen thưởng nhân viên là một thành phần thiết yếu của chiến lược gắn kết nhân viên hiệu quả, nhưng nhiều nhà lãnh đạo vẫn gặp khó khăn trong việc triển khai và thực hiện chúng thành công. Bằng cách sắp xếp các phần thưởng được trao với các giá trị của nhóm, điều này có thể gây ảnh hưởng tích cực đến cách nhân viên nhận phần thưởng.

Nếu việc đưa ra phần thưởng xuất sắc có vẻ như là một thách thức, đừng lo lắng: chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách toàn diện các ý tưởng phần thưởng sáng tạo mà nhân viên của bạn chắc chắn sẽ yêu thích.

Trên thực tế, danh sách này đã rất phổ biến đến nỗi chúng tôi đã cập nhật và mở rộng nó nhiều lần! (Hãy để ý những ý tưởng mới được đưa ra trong suốt bài đăng này. Tất cả chúng đều được đánh dấu để thuận tiện cho bạn.)

Việc khen thưởng nhân viên không cần thiết phải thật hoành tráng hoặc quá tốn kém; trong nhiều trường hợp, phần thưởng nhỏ có khi lại có tác động lớn hơn vì chúng có thể được trao thường xuyên hơn và tần suất đóng vai trò rất quan trọng đối với các chương trình công nhận và khen thưởng nhân viên. Sáng tạo, không phải chi phí, là bí mật thực sự để xây dựng danh sách phần thưởng dành cho nhân viên mà mọi người sẽ phải hào hứng để đạt được.

urbox.vn - khen thưởng nhân viên cho doanh nghiệp
Sáng tạo, không phải chi phí, là bí mật thực sự để xây dựng danh sách phần thưởng dành cho nhân viên mà mọi người sẽ phải hào hứng để đạt được. (Ảnh: Freepik.com)

Sáng tạo, không phải chi phí, là bí mật thực sự để xây dựng danh sách phần thưởng dành cho nhân viên mà mọi người sẽ phải hào hứng để đạt được.

Nếu sáng tạo không phải là thế mạnh của bạn, đừng lo lắng. Hơn bất cứ điều gì, phần thưởng cần có ý nghĩa với nhân viên nhận được chúng.

Chúng tôi đã tập hợp danh sách toàn diện các ý tưởng khen thưởng nhân viên sáng tạo này và sắp xếp nó theo danh mục để bạn có thể tìm thấy những gì bạn cần. Hãy nghĩ về danh sách này như một nền tảng để phát triển danh mục phần thưởng xuất sắc của riêng bạn.

Riêng biệt theo từng công ty

Một số phần thưởng mà chỉ bạn có thể cung cấp cho nhân viên của bạn là gì? Phần thưởng được thiết kế riêng của mỗi công ty là một trong những phần thưởng nhân viên độc đáo nhất bạn có thể cung cấp. Nếu bạn không trao tặng cho họ, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời.

Trước khi đi vào chi tiết hơn, hãy chắc chắn rằng thiết bị mang nhãn hiệu công ty của bạn tuyệt vời và hữu ích để mọi người thực sự coi trọng nó. Nhiều công ty có sản xuất bút cá nhân và những thứ tương tự, nhưng bạn có thể sáng tạo hơn thế mà, phải không?

Nếu nó trông như rác hoặc trông rẻ tiền, thì chắc chắn đó sẽ không phải là một phần thưởng đặc biệt lôi cuốn, tệ hơn, nó thậm chí có thể phản ánh kém về thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn. Nó không có bước nhảy vọt lớn về mặt tinh thần để đánh đồng giá trị của phần thưởng với giá trị cống hiến của nhân viên.

Phần thưởng mang thương hiệu công ty có hiệu quả nhất khi nó mang đầy đủ giá trị công ty, sự hữu ích và chất lượng cao. Nó có thể đặc biệt thú vị khi được sản xuất với phiên bản giới hạn theo số lượng hạn chế. Chẳng hạn, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo 55 ý tưởng khen thưởng sau:

Áo thun

Chúng tôi có một chiếc áo thun đồng phục nhân viên phiên bản giới hạn mà mọi người đều thèm muốn vì sự mềm mại vô song của nó và thiết kế tuyệt vời với hình ảnh cây cầu Brooklyn. Hơn một năm sau, tôi vẫn mặc nó và luôn mỉm cười như những ngày đầu mặc nó.

Một vài lựa chọn quà tặng khen thưởng nhân viên khác bao gồm các mục sau đây:

Cốc cà phê

Bình nước

Sổ tay

Mặc dù đó có thể là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng đừng quên chúng ta còn có một cách tiếp cận thậm chí tốt hơn nữa là kết hợp những vật phẩm đó với văn hóa của doanh nghiệp.

Nếu có rất nhiều người đam mê các hoạt động ngoài trời trong nhóm của bạn, hãy xem xét việc tặng thưởng một vật gì đó ví dụ như là một chiếc balo phượt chẳng hạn. Nếu có một đội ngũ những người chơi golf lớn trong nhóm, hãy xem xét một cái gì đó hữu ích cho việc chơi golf. Bạn có thể nhận được hầu hết mọi thứ có thương hiệu hoặc cá nhân hóa.

Vẫn không chắc chắn về loại phần thưởng để khen thưởng nhân viên? Hãy thăm dò ý kiến ​​nhóm của bạn và chọn từ những gợi ý phổ biến nhất. Tốt hơn nữa, hãy cùng tham gia đề xuất với họ!

Thiết kế mang đậm phong cách cá nhân 

Để nhân viên của bạn tham gia vào việc thiết kế dấu ấn cá nhân mới của công ty, cho dù đó là một cuốn lịch treo tường có hình những chú chó của văn phòng bạn hoặc một chiếc áo phông có hình linh vật của công ty. Hãy trao dây chuyền sáng tạo cho nhân viên của bạn, điều này có thể truyền cảm hứng cho các động lực hợp tác mới, mang lại cho họ cảm giác sở hữu và thấm nhuần sản phẩm cuối cùng với nhiều ý nghĩa hơn.

Ăn trưa với chủ tịch / CEO / lãnh đạo

Bạn có thể ngạc nhiên khi có bao nhiêu nhân viên sẽ thích có cơ hội ngồi xuống và cùng ăn bánh với người lãnh đạo của tổ chức. Nếu nhân viên của bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn, tại sao không cho họ cơ hội trong một khung cảnh thoải mái, thân mật?

Lớp học thạc sĩ

Bạn có một nhân viên cao cấp sẵn sàng chia sẻ một số kỹ năng hoặc hiểu biết rất có giá trị của họ không? Cung cấp một động lực để họ tổ chức một lớp học chính và tài trợ cho nó thông qua chương trình khen thưởng nhân viên.

Bạn cũng có thể có một người tài giỏi hoặc có sở thích đặc biệt về một lĩnh vực nào đó trong nhóm của bạn, họ sẽ sẵn sàng dạy một lớp học về lĩnh vực chuyên môn của họ để đổi lấy việc được mời ăn trưa. Gần đây chúng tôi đã tổ chức một số bữa ăn trưa và cùng nhau tìm hiểu về các chủ đề như “Lắng nghe với sự đồng cảm” và “Google Analytics”.

Nuôi chó tại văn phòng

Nếu hoàn cảnh văn phòng của bạn cho phép, thú cưng tại nơi làm việc có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện tinh thần trong toàn bộ nhóm. Lưu ý rằng bạn cần phải kiểm tra ý tưởng này với mọi người trước – vì không phải ai cũng muốn chia sẻ không gian làm việc của họ với vật nuôi.

Bãi đậu xe VIP

urbox.vn - ý tưởng khen thưởng nhân viên
Phần thưởng mang thương hiệu công ty có hiệu quả nhất khi nó mang đầy đủ giá trị công ty, sự hữu ích và chất lượng cao. (Ảnh: Freepik.com)

Trừ khi bạn có trụ sở tại một thành phố như NYC, hầu như mọi văn phòng đều có một chỗ đậu xe mà mọi người đều thèm muốn. Nếu văn phòng của bạn có bãi đậu xe được chỉ định, việc đặt vị trí tốt nhất để chúc mừng đồng đội có thể là một phần thưởng tuyệt vời.

DJ trong ngày

Nếu bạn có nhạc phát trong văn phòng và chưa có bài hát bắt buộc, hãy xem xét việc được quyền chọn nhạc trong ngày làm phần thưởng cho nhân viên.

Không tốn kém gì, mà điều này lại có thể thúc đẩy tinh thần và thể hiện cơ hội cho các thành viên trong nhóm chia sẻ một chút về bản thân họ. Ai biết được, bạn thậm chí có thể khám phá ra bài hát yêu thích mới của mình.

Tham gia Sock Club 

Khi bạn đăng ký vào Sock Club, bạn sẽ nhận được một đôi vớ mới mỗi tháng. Mua một gói tham gia cho công ty của bạn và tặng phần quà mỗi tháng này cho một nhân viên khác nhau, thể hiện được tinh thần các giá trị của công ty. Điều này giúp đôi chân của họ trở nên ấm áp và cảm thấy sành điệu hơn, với sự cộng thêm của việc ghi nhớ mã thông báo của bạn mỗi khi họ giặt giũ.

Nghệ thuật 

Nghiên cứu của Đại học Exeter thuộc Đại học Exeter cho thấy các nhân viên kiểm soát thiết kế và bố trí không gian làm việc của họ không chỉ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn – họ còn làm việc hiệu quả hơn tới 32%, báo cáo của Forbes, ông Gary Higginbottom. Hơn nữa, một nghiên cứu của Cass Business School cho thấy, 54% phụ nữ thừa nhận rằng nghệ thuật có tác động từ trung bình đến lớn đến sự sáng tạo của họ tại văn phòng (47% nam giới) và 80% phụ nữ đồng ý rằng nghệ thuật tại văn phòng có thể giảm mức độ căng thẳng của họ (66% nam giới).

Mời nhân viên của bạn chọn tác phẩm nghệ thuật mới cho không gian văn phòng của bạn. Hãy đưa cho họ một ngân sách và chỉ định một không gian tường, sau đó xem những gì họ đề xuất!

Cúp DIY 

Các mặt hàng từ cửa hàng đồng đô la, súng bắn keo và sơn phun kim loại là tất cả những gì bạn cần để tạo ra những chiếc cúp tùy chỉnh kỳ quặc cho nhân viên của bạn. Cho dù các giải thưởng là ngớ ngẩn, như là “lý do đến muộn tốt nhất”, hay ngọt ngào hơn như là “luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ”, thì những chiếc cúp là dấu hiệu của sự đánh giá cao có thể được truyền qua  lại trong văn phòng một cách thường xuyên như bạn mong muốn.

Hoa bong bóng 

Là một trong những nhân viên của bạn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ thai sản? Hãy cho họ biết bạn rất vui khi có họ trở lại bằng cách lấp đầy bàn của họ bằng bóng bay! Có phải đội ngũ bán hàng của bạn vừa đạt được một cột mốc lớn? Hãy tặng thưởng ngay một bó hoa bóng bay đáng giá để ăn mừng. Bất kể dịp nào, bó hoa bóng bay là một cách thú vị và hữu hình để thể hiện sự đánh giá cao nhân viên của bạn.

Thư cảm ơn viết tay 

Thư cảm ơn viết tay là một phương tiện cổ điển để chia sẻ sự đánh giá cao. Chỉ mất năm hoặc mười phút để viết tay một lời cảm ơn, bạn có thể tạo thói quen thường xuyên ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của nhân viên.

Phát triển chuyên môn

Hầu hết các nhân viên đều mong muốn có được tốt hơn những gì họ làm. Quyền làm chủ là một trong ba động lực chính mà Dan Pink đề cập trong cuốn sách Drive.

Phát triển chuyên môn đều có lợi cho nhân viên và tổ chức. Vì lý do đó, nó có thể là một phần thưởng vô cùng quý giá.

Phát triển chuyên môn có lợi cho nhân viên và tổ chức. Vì lý do đó, nó có thể là một phần thưởng vô cùng quý giá.

Dưới đây là một số ví dụ:

Sách

Là một nhà tuyển dụng, bạn có thể cung cấp các tài liệu mà nhân viên cần để cải thiện khả năng làm chủ của họ đối với một chủ đề. Tìm hiểu những loại sách và tài nguyên giáo dục khác có thể tăng giá trị cho nhóm của bạn. Sách giáo khoa và sách điện tử cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng được phân phối kỹ thuật số, giúp việc hoàn thành chúng dễ dàng.

Thư viện tại văn phòng 

Đầu tư vào việc Phát triển chuyên môn cho nhân viên của bạn là một phần thưởng vô giá. Bạn có thể đề nghị mua một cuốn sách mà họ đã mong muốn từ lâu và thêm nó vào thư viện tham khảo tại văn phòng của bạn. Các quyển sách được cá nhân hóa để nhận ra mỗi người và lý do của họ để thêm một cuốn sách có thể là một cử chỉ tốt đẹp, nhưng bạn không cần phải quá nhiệt tình. Hỗ trợ nhân viên của bạn và sở hữu vai trò của bạn trong sự phát triển của họ khi họ xây dựng các kỹ năng cá nhân là một cử chỉ hào phóng và mang tính biểu tượng.

Khóa học

Có vô số khóa học mà nhân viên có thể đăng ký để cải thiện kỹ năng và đạt được chứng chỉ. Xem xét việc quản lý một danh sách các khóa học trực tuyến mà bạn có thể cung cấp quyền truy cập được trợ cấp hoặc miễn phí.

Hội thảo

Hội thảo là một cách tuyệt vời để tiếp thu một lượng lớn thông tin, gặp gỡ mọi người và mở rộng toàn bộ kỹ năng. Đây là một phần thưởng nhân viên cũng mang lại lợi ích lớn cho tổ chức, khi nhân viên đạt được các kỹ năng có giá trị có thể áp dụng trong công việc.

Thành viên

Có một số dịch vụ trực tuyến tuyệt vời có thể giúp mọi người học các kỹ năng mới miễn phí. Nhiều trong số các dịch vụ này cung cấp quyền thành viên trả phí với các lợi ích bổ sung và các danh mục và chức năng mở rộng.

Hội nghị

Các hội nghị có thể tốn kém để tham dự, nhưng chúng thường rất vui và là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về các thực tiễn tốt nhất, mới nhất và xây dựng các mối quan hệ có giá trị. Trợ cấp hoặc chi trả cho một chuyến đi đến một hội nghị có thể là một phần thưởng tuyệt vời cho những nhân viên đã thể hiện sự chủ động và có sự quan tâm nhất.

Hackathon 

Ghép nối các nhà phát triển và không phải nhà phát triển và tổ chức hackathon. Ngay cả khi công ty của bạn đang xây dựng một sản phẩm kỹ thuật số, bạn có thể tổ chức một cuộc thi hackathon cho nhân viên của mình. Rủi ro [B] thoát khỏi thói quen hàng ngày có thể truyền cảm hứng và truyền cảm hứng cho nhân viên, nhưng hackathons cũng chứng minh cho nhân viên thấy rằng sự đổi mới không chỉ được hoan nghênh mà còn được mong đợi, . Lên kế hoạch cho một sự kiện mà nhân viên sẽ mong đợi và nhớ lại quanh năm.

Đề xuất LinkedIn 

Ý tưởng này là ý tưởng mà chúng tôi khá yêu thích, được xuất phát từ bạn bè của chúng tôi tại SnackNation. Công khai với sự công nhận và khen thưởng những đóng góp mẫu mực với một khuyến nghị phát sáng trên LinkedIn. Vì quá trình yêu cầu đề xuất có thể kéo dài và không thuận tiện, những lời phê duyệt không được giải quyết của bạn sẽ nói lên nhiều điều.

Đặc sản địa phương

Có một số phần thưởng mà bạn có thể tặng cho nhóm của mình chỉ có sẵn ở vị trí của bạn. Đây là những phần thưởng tuyệt vời để trao tặng bởi vì chúng là duy nhất và thường được sự yêu thích bởi người dân trong khu vực.

Nhà hàng địa phương

Mỗi thành phố đều có một danh sách các cơ sở địa phương yêu thích và nhiều nơi trong số đó có bán thẻ quà tặng. Hãy nghĩ về một vài điểm địa phương ấp ủ mà bạn có thể thêm vào danh sách phần thưởng của mình.

Vé xem hòa nhạc

Các sự kiện địa phương là một phần thưởng tuyệt vời khác, được tùy chỉnh mà bạn có thể trao tặng cho nhóm của mình. Có sự kiện nào ở địa phương mà bạn biết rằng nhóm của bạn sẽ hào hứng tham dự không? Đó sẽ là một gợi ý phần thưởng tuyệt vời khi họ hoàn thành một công việc quan trọng nào đấy.

Điểm tham quan địa phương

urbox.vn - khen thưởng nhân viên 2019
Bằng cách sắp xếp các phần thưởng được trao với các giá trị của nhóm, điều này có thể gây ảnh hưởng tích cực đến cách nhân viên nhận phần thưởng. (Ảnh: Freepik.com)

Không quan trọng bạn đang ở đâu, luôn có những điểm tham quan ở địa phương rất hấp dẫn. Có lẽ có một khu trượt tuyết tuyệt vời gần đó, một sân golf hoặc du thuyền. Hãy tận dụng những điều độc đáo mà địa phương của bạn sẵn có.

Thành viên bảo tàng 

Khen thưởng nhân viên của bạn và hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận với tư cách thành viên bảo tàng của công ty. Nhân viên có thể mang theo gia đình và đi nhiều lần trong năm. Vì thế những điều tốt đẹp cứ không ngừng được tiếp diễn!

Làm việc từ nơi khác 

Hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và cho phép nhân viên của bạn có một ngày làm việc ở bên ngoài văn phòng. Ví dụ, nếu nhóm của bạn thích leo núi, bạn có thể có một ngày làm việc ở một phòng tập thể dục leo núi có wifi và khu vực phòng chờ. Bạn có thể tổ chức các hoạt động xây dựng đội ngũ tích cực và tất cả các phiên sáng tạo hiệu quả cùng một lúc. (Chúng tôi thích Movement ở đây tại Boulder, CO; Brooklyn Boulders có các địa điểm ở New York, Chicago và Boston).

Thời gian nghỉ

Thời gian là tài nguyên vô giá, và đó là một thứ bạn không bao giờ có thể lấy lại được. Tại sao không cung cấp điều này cho nhóm của bạn như một phần thưởng cho công việc tuyệt vời? Ngay cả khi bạn hoàn toàn yêu thích công việc của mình, một chút thời gian rảnh rỗi luôn được chào đón.

Ngay cả khi bạn hoàn toàn yêu thích công việc của mình, một chút thời gian rảnh rỗi luôn được chào đón.

Bữa trưa dài

Một bữa trưa dài và thoải mái có thể thiết lập một giai điệu giống như lấy lại cân bằng cho phần còn lại của ngày, ngay cả khi thời gian thêm là tương đối nhỏ.

Về sớm

Nghĩ lại thời đi học của bạn, và nhớ niềm vui hoàn toàn của những ngày được về sớm. Điều này đặc biệt hấp dẫn trong những tháng mùa xuân và mùa hè, khi thời tiết tuyệt vời và khi mà được nghỉ sớm một giờ có thể cảm thấy như một nửa ngày nghỉ. Chỉ cần về sớm một giờ có thể tạo ra đủ thời gian cho các hoạt động mà bạn không nên bỏ lỡ.

Một ngày nghỉ

Bạn đã bao giờ bị đánh thức bởi một chiếc đồng hồ báo thức vào đầu giờ sáng – ánh sáng mặt trời hầu như không nhìn xuyên qua màn cửa và thế giới chỉ bắt đầu ngân nga – ước rằng bạn có thể đắm chìm trong khoảnh khắc đó chỉ lâu hơn một chút?

Hãy khen thưởng nhân viên bằng tùy chọn tận hưởng thời gian đó có thể là một cách tuyệt vời để thưởng cho những đóng góp của nhân viên. Là một phần thưởng bổ sung, nó có thể giúp loại bỏ hành vi cá nhân.

Thêm giờ nghỉ có trả lương

Bạn cũng có thể coi việc tặng thêm giờ nghỉ có trả lương (PTO) như một phần thưởng. Điều này mang lại cho nhân viên quyền tự chủ để tiết kiệm thêm nửa giờ PTO trong một nửa, hoặc thậm chí cả ngày.

Ngày “làm việc tại nhà”

Nếu bạn có cơ sở hạ tầng để hỗ trợ nó, một ngày “Làm việc tại nhà” là một phần thưởng tuyệt vời mang lại sự tự chủ và linh hoạt thường được trích dẫn như một sự khác biệt quan trọng cho các nhà tuyển dụng cạnh tranh trong bối cảnh tài năng hiện đại.

Trong nhiều trường hợp, loại bỏ đi lại có thể làm cho một ngày làm việc đặc biệt hiệu quả. Mọi người đều thắng.

Dọn dẹp nhà cửa

Bạn không cần phải luôn cho nhân viên thời gian rời khỏi văn phòng để tặng họ món quà thời gian. Hãy xem xét việc cung cấp hóa đơn vệ sinh nhà như một phần thưởng cho nhân viên. Vì việc này sẽ tương đương với việc bạn thưởng cho họ phần thời gian quý giá mà thay vì họ phải dùng nó để dọn dẹp nhà cửa.

Dịch vụ giặt ủi

Nếu bạn đang ở trong một thành phố nơi giặt ủi là một phong cách sống, thì đây chỉ là một ví dụ khác về cách dễ dàng để trả lại thời gian cho nhóm của bạn.

Khả năng quy đổi thành tiền mặt

urbox.vn  - ý tưởng khen thưởng cho nhân viên 2019
Đôi khi cách dễ nhất để chọn phần thưởng phù hợp là để người nhận được quyền chọn nó. (Ảnh: Freepik.com)

Thẻ quà tặng

Thật là một cảm giác đặc biệt khi bạn mua một đôi giày mới, một ngày đi spa hoặc một tách cà phê vào cuối tuần và biết rằng công ty của bạn chỉ đối xử với bạn như vậy. Không còn nghi ngờ gì nữa, rất nhiều thẻ quà tặng từ các nhà bán lẻ yêu thích của nhóm mà bạn có thể cung cấp.

Từ thiện

Nhiều nhân viên của bạn có khả năng đóng góp từ thiện. Bạn có thể giúp họ khuếch đại tác động mà họ đang tạo ra bằng cách cho họ một tùy chọn để quyên góp từ thiện như một phần thưởng cho công việc tuyệt vời trong công việc.

Du lịch

Đó là mục tiêu của nhiều nhà lãnh đạo có ảnh hưởng để giúp nhóm của họ đến nơi họ muốn trong cuộc sống. Khen thưởng nhân viên bằng một chuyến du lịch như một phần thưởng cho công việc tuyệt vời. Đó là mục tiêu của nhiều nhà lãnh đạo có ảnh hưởng để giúp nhóm của họ đến nơi họ muốn trong cuộc sống. Tặng thưởng du lịch như một phần thưởng cho công việc tuyệt vời có thể làm cho điều đó dễ dàng hơn.

Trợ cấp du lịch

Bạn không cần phải gửi nhóm của mình vào một kỳ nghỉ nhiệt đới để nhận được một số dặm từ phần thưởng này, và có một số cách tuyệt vời bạn có thể tiếp cận nó để tối đa hóa lợi ích.

Nếu bạn có nhiều địa điểm hoặc nhân viên ở xa, bạn có thể tặng trợ cấp đi lại cho nhân viên đi đến bất kỳ địa điểm nào. Du lịch và thậm chí không phải liên quan đến công việc – chỉ cần yêu cầu nhân viên của bạn làm cho nhóm ít nhất một bữa ăn trưa hoặc một giờ vui vẻ trong khi họ ở đó. Trợ cấp du lịch có thể cung cấp một động lực tốt đẹp để thực hiện một chuyến đi và giúp thắt chặt tinh thần đoàn kết của cả nhóm.

Trợ cấp chi phí di chuyển

Tùy thuộc vào vị trí của bạn, đến và đi làm có thể là một thách thức, và trong một số trường hợp, tốn kém. Nếu thành phố của bạn chưa bắt buộc phải cung cấp hỗ trợ vận chuyển cho nhân viên, thì trợ cấp chi phí đi lại của họ là một cách tuyệt vời để loại bỏ căng thẳng hàng ngày liên quan đến việc đi làm và đi làm.

Nâng cấp thuê xe

Bạn đã cung cấp một khoản chi phí cho việc thuê xe cho nhân viên trong các chuyến đi làm việc? Hãy xem xét việc cung cấp một khoản nâng cấp cho chi phí này như một phần thưởng cho những đóng góp lớn của họ trong công việc.

RemoteYear 

RemoteYear tập hợp các nhóm chuyên gia truyền cảm hứng để đi du lịch, sinh sống và làm việc tại các thành phố khác nhau trên thế giới trong một hoặc bốn tháng. Đối với một số nhân viên của bạn, sự hỗ trợ của bạn cho RemoteYear có thể là phần thưởng vô giá. (Các cá nhân phải nộp đơn và được chấp nhận vào chương trình.)

Đi chơi cùng nhau

Phần thưởng nhân viên không nhất thiết phải được trao trên cơ sở cá nhân. Có rất nhiều phần thưởng bạn có thể cung cấp để giúp truyền cảm hứng cho tinh thần đoàn kết của cả nhóm mạnh mẽ hơn giữa các đồng nghiệp, đây là một tài sản vô cùng quý giá cho cả họ và toàn bộ tổ chức.

Giờ hạnh phúc

Giờ hạnh phúc là một cách tuyệt vời để kết nối mọi người bên ngoài văn phòng trong một khung cảnh trung tính và thoải mái hơn. Không nhất thiết phải có mặt ở quán bar, hoặc rượu – mục tiêu thực sự ở đây là cung cấp một môi trường cho mọi người cơ hội để khởi động đôi chân, thoải mái nhảy múa và hiểu nhau hơn.

Du lịch

Nếu bạn có nhiều hơn một văn phòng, hãy trao thưởng cho nhân viên cơ hội dành thời gian làm việc ở một văn phòng khác. Đây cũng là một cách tuyệt vời để phá vỡ sự đơn điệu của thói quen hàng ngày, trong khi vẫn hoàn thành công việc của họ. Đó cũng là một cách hay cho những nhân viên có thể chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp để củng cố tình đồng nghiệp và các mối quan hệ công việc khác.

Ăn trưa cùng nhau

Thật tuyệt vời khi cả nhóm có thể ăn trưa cùng nhau. Nó cho mọi người thời gian để tận hưởng khoảng thời gian bên nhau trong một môi trường công sở. Nếu chi phí là một vấn đề, có rất nhiều cách sáng tạo để giữ cho giá cả phải chăng – ngay cả khi đó chỉ đơn giản là một ngày ăn trưa trong một khung cảnh đẹp.

Giải golf mini 

Đưa đội của bạn ra một vòng putt-putt và tìm ra ai có điểm chấp tốt nhất. Mini golf rất dễ để hiểu, vì vậy bạn có thể thu hút những người chưa bao giờ chơi ở mọi lứa tuổi.

​​Đi xem phim cùng nhau 

Hãy lắng nghe những gì nhân viên của bạn quan tâm vì điều này có thể châm ngòi cho những ý tưởng khen thưởng sáng tạo hơn. Một nhân viên của Bonusly đã mở lời trong Slack về việc muốn đi xem Star Wars: The Last Jedi, và hành động này đã mở ra một buổi xem phim của cả công ty khi CEO của chúng tôi (thừa nhận, một người hâm mộ Star Wars khổng lồ) đề nghị mời cả công ty đi xem. Hãy đừng ngần ngại chia sẻ sở thích của bạn với nhóm của bạn và việc giao tiếp bên ngoài văn phòng có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc xây dựng niềm tin và tình bạn.

Nhãn dán, cốc hoặc nam châm cá nhân 

Gây ngạc nhiên cho nhân viên của bạn bằng nhãn dán, cốc hoặc nam châm có in hình khuôn mặt của họ! Những nhãn dán này sẽ rất tuyệt vời để trang trí máy tính xách tay, dùng cốc để uống cà phê hoặc dán nhãn dán trên tủ lạnh nhà bếp, những vật dụng cá nhân này giống như biểu tượng cảm xúc Slack tùy chỉnh cho thế giới thực. (Sticker Mule có miếng dán cắt chết và nụ hôn tuyệt vời cho loại dự án này.)

Sức khỏe + giữ gìn sức khỏe

Các nhân viên khỏe mạnh thường có năng suất cao hơn, theo nghiên cứu được chia sẻ bởi Đại học Warwick. Phần thưởng có thể cải thiện sức khỏe nhân viên có thể mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Chia sẻ xe đạp

Tại Bonusly, nhân viên có trụ sở tại NYC của chúng tôi có thể chọn tư cách thành viên chia sẻ xe đạp CitiBike kéo dài hàng năm làm phần thưởng. Đây là một phần thưởng tuyệt vời vì nó liên quan đến cả sức khỏe và vấn đề di chuyển. Nếu bạn không ở trong thành phố có chương trình chia sẻ xe đạp, có thể có một số dịch vụ tương tự để tận dụng.

Bảo dưỡng xe 

Đầu tư một lần vào máy bơm xe đạp, bộ cờ lê Allen và tua vít để bảo dưỡng cho những nhân viên đi lại bằng xe đạp. Bạn sẽ hỗ trợ các lựa chọn giao thông tích cực và thân thiện với môi trường của họ và giúp họ an toàn trên đường. Ngoài ra, bạn có thể trang trải chi phí cho một lần bảo dưỡng hàng năm, thường bao gồm thay thế má phanh và kiểm tra các bánh xe của xe đạp.

Thành viên phòng tập thể dục

Trở thành thành viên phòng tập thể dục là một cách tuyệt vời để giúp nhân viên duy trì sức khỏe thể chất, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khi hoạt động thể thao bên ngoài trở nênkhó khăn hơn.

Không có gì đảm bảo rằng tư cách thành viên phòng tập thể dục là thứ mà mọi người sẽ tận dụng, nhưng không sao. Những người quan tâm sẽ đánh giá rất cao nó, và những người không có nhiều lựa chọn khác. Một phần của việc xây dựng một danh mục tuyệt vời về phần thưởng nhân viên là giữ cho nó đủ rộng để thu hút nhiều người trong nhóm của bạn.

Thẻ giảm giá huấn luyện viên cá nhân

Đó là vì lợi ích tốt nhất của người sử dụng lao động để giúp nhân viên của họ đạt được mục tiêu của họ, cho dù điều đó có nghĩa là hoạt động ở đỉnh cao trong lĩnh vực chuyên môn của họ hoặc đạt được trạng thái đỉnh cao. Nếu các thành viên trong nhóm của bạn thể hiện sự quan tâm đến loại phần thưởng này, đó là một cách tuyệt vời để giúp họ đạt được mục tiêu cá nhân.

Nghỉ thiền

Một số người gọi đó là chánh niệm, một số gọi là thiền định – bất kể tên là gì, thật tuyệt vời khi dành một vài phút để lùi lại và thiết lập cân bằng lại. Những bước tiến tiềm năng của thiền định rất mạnh mẽ và có rất ít công ty cần phải hy sinh để đưa một thứ như thế này vào vị trí. Chỉ một vài phút mỗi ngày có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Lớp học yoga

Yoga có thể giúp cải thiện thể lực của cả cơ thể và tâm trí. Cung cấp các lớp học yoga cho nhân viên có thể là một phần thưởng tuyệt vời vì việc tập luyện có thể giúp họ cảm thấy tập trung vào đầu ngày hoặc thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

Một chậu cây nhỏ

Theo US News & World Report, các nhà nghiên cứu của Anh và Hà Lan đã phát hiện ra rằng việc có các chậu cây trong văn phòng đã tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn. Một lời giải thích khả thi là cây xanh làm tăng sự tích cực bằng cách khiến mọi người tham gia nhiều hơn về thể chất, nhận thức và cảm xúc vào công việc của họ.

Nếu nhân viên của bạn coi đó là một món quà và không phải là gánh nặng, hãy cho họ một cây xanh để chăm sóc tại văn phòng.

Mát-xa tại chỗ hoặc chăm sóc da mặt 

Mát xa mười phút để giảm căng cơ cổ và vai có thể có ý nghĩa rất lớn đối với đội của bạn. Nếu loại phần thưởng này quá đắt đỏ, hãy xem liệu trường trị liệu xoa bóp tại địa phương của bạn có thể mang một phòng khám giảng dạy đến văn phòng của bạn và cần người để họ thực hành mát-xa hay không?

_

Lược dịch: Phương Quỳnh

Biên tập: Ánh Trâm

Minh họa: Vân Thảo

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về UrBox. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ “Nguồn: UrBox – Digital Rewards & Loyalty Solution” .

[UrBox – Nền tảng kết nối các chương trình quà tặng, chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết của doanh nghiệp với mạng lưới nhà cung cấp – thương hiệu bán lẻ bao gồm cả online và offline trên thị trường nhằm phục vụ nhu cầu liên quan đến các quà tặng voucher/egift. Người dùng có thể nhận quà qua SMS/Email và sử dụng ngay lập tức tại các hệ thống cửa hàng chấp nhận đổi quà].

LIÊN HỆ VỚI URBOX

Vui lòng để lại thông tin bên dưới và chúng tôi sẽ liên lạc trong vòng 24 giờ làm việc.
Hoặc liên hệ Hotline: 1900 299 232 | [email protected] để được hỗ trợ trực tiếp.