Công nhận nhân viên là sự thừa nhận công khai và đánh giá cao những đóng góp của nhân viên cho doanh nghiệp. Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự gắn bó của nhân viên đối với doanh nghiệp. Vào năm 2021, việc công nhận nhân viên sẽ còn quan trọng hơn, đặc biệt khi họ phải đối mặt với một loạt thách thức hoàn toàn mới và không thể lường trước được.

Vậy bạn cần chú ý những gì để công nhận nhân viên hiệu quả trong năm nay?

  1. Tạo nên một môi trường bình đẳng và hòa nhập hơn

Chúng ta không làm việc trong một khoảng không trống trải mà chính con người là động lực quan trọng dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Trong số nhiều bài học mà chúng ta đã trải qua vào năm ngoái là tầm quan trọng của công bằng xã hội và nó tác động như thế nào đến trách nhiệm của chúng ta với tư cách là người lãnh đạo. Bất kỳ chương trình khen thưởng và công nhận thành công nào vào năm 2021 sẽ góp phần tạo nên một môi trường bình đẳng và hòa nhập hơn.

  1. Cung cấp phần thưởng toàn diện

Các bộ phận sẽ không thể làm việc hiệu quả khi nhân viên của họ không được quan tâm. Lãnh đạo chú trọng vào từng cá nhân và đưa ra các biện pháp giúp đỡ nhân viên không chỉ trong công việc mà còn cả các vấn đề bên ngoài. Khi xây dựng danh mục phần thưởng, hãy xem xét phần thưởng toàn diện. Tìm kiếm các nền tảng có thể cung cấp các tùy chọn danh mục phần thưởng như huấn luyện với hướng dẫn viên thể dục online, trò chuyện video với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ tâm lý, hoặc thẻ quà tặng độc quyền.

  1. Gắn sự công nhận với mục tiêu

Nói một cách đơn giản, khi mọi người tin công việc của họ quan trọng, họ sẽ nỗ lực nhiều hơn. Trên thực tế, 88% nhân viên gắn bó lâu dài cho thấy công việc của họ đóng góp lớn như thế nào vào mục đích phát triển của công ty, trái ngược với chỉ 37% nhân viên không chủ động. Khi nói đến sự công nhận, hãy cân nhắc và làm nổi bật cái cách mà công việc của ai đó không chỉ tác động đến bộ phận của họ mà còn với phần còn lại của công ty, khách hàng và các bên liên quan khác.

Năm 2021, việc gắn sự công nhận với mục tiêu sẽ còn quan trọng hơn đối với các bộ phận. Nhu cầu được công nhận ngày càng tăng vì chúng ta vẫn đang thích ứng với những thay đổi trong cách giao tiếp và làm việc. 

  1. Dự đoán thẻ quà tặng điện tử sẽ phát triển như một danh mục phần thưởng ưa thích

Đại dịch COVID-19 đã đẩy phần lớn lực lượng lao động vào một môi trường phân tán và nhiều cách trở. Phần thưởng kinh nghiệm và đặc quyền tại văn phòng không còn được sử dụng và các công ty đang nhận ra giá trị trong việc tái định vị ngân sách đó cho thẻ quà tặng điện tử. Trên thực tế, báo cáo Triển vọng ngành IRF cho năm 2021: Hàng hóa và Thẻ quà tặng cho thấy 27% người được khảo sát đã chuyển ngân sách trợ cấp du lịch của họ sang hàng hóa và thẻ quà tặng.

Thẻ quà tặng điện tử, đặc biệt là thẻ quà tặng thương hiệu, đã trở thành tiêu chuẩn thực tế để công nhận phần thưởng trong những tháng gần đây. Được định nghĩa là thẻ quà tặng dùng để đổi tại một cửa hàng nhất định (ví dụ: Amazon, Starbucks, v.v.), thẻ quà tặng thương hiệu là phần thưởng linh hoạt, hiệu quả và có giá trị dành cho nhân viên.

  1. Mong đợi chiến lược phần thưởng sẽ thay đổi với vắc xin sắp tới

Dựa trên báo cáo Triển vọng ngành IRF gần đây cho năm 2021: Hàng hóa và Thẻ quà tặng, việc triển khai vắc xin năm nay sẽ “tác động thuận lợi đến thị trường khuyến khích”. Hầu hết các doanh nghiệp chỉ ra rằng họ sẽ thay đổi chiến lược khuyến khích trong vòng sáu tháng tới nếu vắc xin được phân phối thành công. Do đó, nửa cuối năm 2021 có thể sẽ được đầu tư nhiều hơn vào việc ghi nhận và khen thưởng, đặc biệt nếu nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ.

  1. Cung cấp danh mục phần thưởng linh động và phù hợp

Danh mục phần thưởng là chìa khóa quan trọng trong việc công nhận và trao thưởng. Mọi người đều có các tiêu chuẩn đánh giá khác nhau và có những điều có thể có ý nghĩa đối với một người nhưng lại không hấp dẫn với người khác. Đó là lý do vì sao một danh mục đầy đủ với cơ hội trải nghiệm các phần thưởng đa dạng là cách tốt nhất để bạn công nhận và tạo động lực cho nhân viên của mình. Trên thực tế, sử dụng thẻ quà tặng có thể là một cách để tiếp cận tới những người yêu thích phần thưởng về hàng hóa và trải nghiệm.

Nguồn: Bonusly (7 Key Employee Recognition & Rewards Trends in 2021)

Lược dịch và biên tập: Cẩm Tú

Hình ảnh: Minh Nhựt

Các bài viết liên quan

LIÊN HỆ VỚI URBOX

Vui lòng để lại thông tin bên dưới và chúng tôi sẽ liên lạc trong vòng 24 giờ làm việc.
Hoặc liên hệ Hotline: 1900 299 232 | [email protected] để được hỗ trợ trực tiếp.