Khi doanh nghiệp bạn sở hữu một cơ chế đánh giá quá trình cống hiến của nhân viên, xin chúc mừng, điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn tạo nên sự khác biệt so với những đối thủ còn lại. Với những lợi ích kể trên, các doanh nghiệp luôn không ngừng sử dụng công nghệ để tăng cường sự chính xác hơn trong chương trình đánh giá sự cống hiến của nhân viên cũng như tích hợp chương trình này cào văn hóa của công ty.

Nếu bạn muốn tìm những công cụ tốt giúp đánh giá chính xác sự cống hiến của nhân viên, hãy tìm đến những phương thức sau:

 • Tiếp cận trên các phương thức làm việc
 • Luôn trao thưởng cho nhân viên
 • Chia sẻ các bảng phân tích về nhân viên
 • Đo lường dễ dàng

1. Tiếp cận trên các phương thức làm việc

urbox.vn - quá trình cống hiến của nhân viên
Một công cụ đánh giá hiệu quả phải dễ dàng kết nối vào quy trình làm việc của doanh nghiệp. Hãy bắt đầu suy nghĩ từ vị trí nhóm của bạn làm việc, các thiết bị làm việc sẵn có và các phần mềm hỗ trợ trong quá trình làm việc. (Ảnh: Pexels.com)

Một công cụ đánh giá hiệu quả phải dễ dàng kết nối vào quy trình làm việc của doanh nghiệp. Hãy bắt đầu suy nghĩ từ vị trí nhóm của bạn làm việc, các thiết bị làm việc sẵn có và các phần mềm hỗ trợ trong quá trình làm việc. Trong môi trường làm việc hiện đại, các phòng ban thường xuyên tọa lạc ở những vị trí khác nhau, có lịch trình làm việc khác nhau và hiếm có cơ hội gặp nhau trực tiếp.

Nếu doanh nghiệp của bạn tọa lạc trong cùng một văn phòng, thì một bảng theo dõi công việc chắc chắn là một công cụ tuyệt vời. Mặt khác, khi các phòng ban phải di chuyển liên tục giữa các địa điểm, thì một ứng dụng di động với thông báo tự động lại là một lựa chọn thích hợp hơn.

 • SỰ TÍCH HỢP

Một trong những cách dễ dàng nhất để kết hợp công cụ đánh giá vào quy trình làm việc là bằng việc tích hợp. Hãy chú ý vào những công cụ có thể tích hợp nhanh chóng với các hệ thống HRIS, giải pháp SSO hoặc nhiều nền tảng làm việc làm việc và quản lý khác.

CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ LÀM VIỆC NHÓM

 • Slack 

Slack là một công cụ hữu ích cho việc giao tiếp công việc tức thời và không đồng bộ hóa, bao gồm chia sẻ tệp, tối ưu tìm kiếm (giúp tìm các cuộc hội thoại và tệp quan trọng bất cứ lúc nào) và một danh sách dài các ứng dụng tích hợp.  Việc kết hợp Slack vào hệ thống đánh giá nỗ lực của nhân viên giúp người dùng dễ dàng theo dõi được sự cống hiến của toàn bộ nhân viên, từ đó trao những khoản thưởng nho nhỏ nhưng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến quy trình làm việc. 

Mỗi khi nhân viên nào đó nhận được một phần thưởng nhỏ, toàn bộ công ty sẽ thấy nhận được thông báo được gửi trong hệ thống #recognition của Slack. Vì tất cả chúng ta dành hầu hết thời gian làm việc trên Slack, do đó, đây chính là cách giúp mọi người dễ thấy tất cả phần thưởng đạt được cho những thành quả công việc mỗi ngày, bất kể họ đang làm việc ở địa điểm nào.

Ngoài Slack, các công cụ hỗ trợ làm việc tuyệt vời khác bao gồm Microsoft Teams và Google Hangouts Chat, cũng có thể tích hợp hệ thống ghi nhận nỗ lực của nhân viên.

 • Tích hợp HRIS

Hệ thống HRIS bao gồm dữ liệu giá trị về nhân viên của bạn, từ ngày sinh nhật của họ, các kết nối trong tổ chức đến thông tin liên hệ. Các công cụ ghi nhận sự cống hiến của nhân viên có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa các hệ thống để cắt giảm công sức cần thiết cho việc quản lý, thực hiện và duy trì các chương trình.

Khi bạn tìm kiếm một giải pháp giúp quản lý tự động tài khoản nhóm, hãy thử xem qua các hệ thống như BambooHR, Namely, Workday, Zenefits hoặc ADP. 

 • Tích hợp khác

Zapier là một nền tảng hữu dụng cho phép  tự động hóa các tác vụ tẻ nhạt, giúp bạn dễ dàng kết nối các ứng dụng khác nhau. Khi tích hợp cơ chế ghi nhận cống hiến của nhân viên vào Zapier cho phép doanh nghiệp đồng tích hợp với hơn 1.500 ứng dụng khác, bao gồm cả Hubspot, Small Improvements, and Asana. Dưới đây là một số mẫu gợi ý dành cho bạn.

 • MÀN HÌNH HIỂN THỊ
urbox.vn - ghi nhận quá trình cống hiến của nhân viên
Để đảm bảo nhân viên luôn nhận thức được công việc tuyệt vời mà mọi người đang làm bất chấp khoảng cách địa lý, công ty sẽ chiếu một màn hình lớn hiển thị tất cả sự ghi nhận cho các cống hiến nổi bật diễn ra suốt cả ngày. (Ảnh: Pexels.com)

Hãy nghĩ ngay đến các màn hình hiển thị mà doanh nghiệp bạn làm việc trên đó, từ lớn đến nhỏ. Để đảm bảo nhân viên luôn nhận thức được công việc tuyệt vời mà mọi người đang làm bất chấp khoảng cách địa lý, công ty sẽ chiếu một màn hình lớn hiển thị tất cả sự ghi nhận cho các cống hiến nổi bật diễn ra suốt cả ngày. Điều này khiến bạn cảm thấy tự hào khi thấy thành tích của mình được đăng ở định dạng lớn hơn trong thực tế.

Đối với các màn hình nhỏ nhất, công ty sử dụng các ứng dụng di động iOS và Android để đảm bảo rằng chúng tôi không bỏ lỡ bất kì sự ghi nhận vào cho nỗ lực của mình.

 • TÍNH KHẢ DỤNG

Khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy một công cụ phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp, hãy kiểm tra tính khả dụng của nó. Các trải nghiệm công cụ này có trực quan trên các nền tảng khác nhau hay không? Hãy suy nghĩ đến những nhân viên khác nhau  khác nhau, những người dùng cuối sẽ sử dụng công cụ này một cách thường xuyên.

2. Luôn tặng thưởng cho nhân viên

Ngày nay, các hệ thống ghi nhận nỗ lực của nhân viên được phát triển rất mạnh mẽ, tuy nhiên nếu chúng sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi sự tặng thưởng cho nhân viên.

Các công cụ đánh giá hiệu quả cống hiến của nhân viên cho phép người dùng nhận được những lời khen ngợi đi kèm với các phần thưởng trong thực tế. Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng dù cho đó là những phần thưởng với giá trị nhỏ trong thực tế nhưng chúng lại khuyến khích người dùng thể hiện sự công nhận thường xuyên hơn và với nhiều người hơn.

Theo báo cáo Xu hướng nguồn nhân lực toàn cầu năm 2018 của Deloitte, các nhân viên hưởng ứng với việc các chương trình tặng thưởng, tăng lương hoặc các ưu đãi khác nên được diễn ra thường xuyên hơn so với phương thức truyền thống chỉ tặng một lần trong năm. Nghiên cứu khác cho thấy rằng, một nhân viên thường xuyên nhận được phần thưởng nhỏ, dưới dạng tiền, điểm thưởng hoặc lời cảm ơn lại gắn bó với công ty gấp tám lần so với những nhân viên chỉ nhận được phần thưởng tương tự mỗi năm một lần. 

Để tận hưởng tất cả các lợi ích của việc ghi nhận cống hiến thường xuyên (ví dụ, gia tăng sự gắn kết và giữ chân nhân viên), bạn sẽ cần khuyến khích nhân viên của mình tham gia vào chương trình ghi nhận này và biến việc ghi nhận thành một thói quen. Lời hứa về phần thưởng có thể đủ để khiến nhân viên của bạn vượt qua những cản trở thường thấy để áp dụng các công cụ công nghệ mới cho việc ghi nhận nỗ lực. Bằng cách liên kết sự công nhận với phần thưởng, bạn thực sự có thể thúc đẩy nhân viên đóng góp nhiều hơn cho công ty.

3. Chia sẻ những bảng phân tích về nhân viên

Làm thế nào để bạn đánh giá sự hiệu quả của chương trình công nhận nhân viên của bạn? Chỉ bằng một cách duy nhất – Đo lường!

Một số công cụ với chức năng tuyệt vời có thể giúp bạn xác định tính hiệu quả của bất kỳ chương trình đánh giá nhân viên nào mà bạn đang thực hiện. Chúng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về xu hướng ghi nhận nhân viên trong tổ chức cũng như tìm ra được cá nhân nổi trội trong việc đóng góp, góp phần làm tăng lợi nhuận cho công ty. với các bài phân tích và báo cáo chi tiết.

Hãy tìm kiếm các công cụ cho phép bạn dễ dàng thấy được sự hòa hợp của các nhân viên trong công ty cũng như nhân viên nào nổi bật với sự cống hiến và sự tham gia của họ. Sử dụng dữ liệu để tìm hiểu thêm về động lực học của nhân viên, người nào được ghi nhận thường xuyên nhất và những thành tích họ đạt để được sự công nhận.

BẢNG PHÂN TÍCH SỐ LIỆU URBOX CUNG CẤP CHO BẠN 

UrBox sử dụng dữ liệu xã hội phong phú được thu thập khi gửi tặng những phần thưởng nhỏ và chuyển chúng thành dữ liệu hữu ích, những con số liệu dự đoán và các mốc thời gian. Các dữ liệu bao gồm các biểu đồ tổ chức, biểu đồ theo dõi sự gắn bó của nhân viên, cũng như thông tin về sự cống hiến của nhân viên theo nhóm, địa điểm và giá trị công ty.

Doanh nghiệp bạn cũng có thể đo lường hiệu quả và sự tham gia vào của chương trình ghi nhận nỗ lực của nhân viên bạn.

OFFICEVIBE

Officevibe là một công cụ tuyệt vời khác để đo lường sự gắn bó của nhân viên. Bạn có thể gửi các bảng khảo sát hàng tuần để đo lường sự hài lòng và tham gia của nhân viên trong các hoạt động của công ty, đồng thời đóng góp các lời khuyên hữu ích về các cách thức cải thiện công cụ này.

Phòng chat Slack của Officevibe – thường gọi Leo, là một phương thức tuyệt vời để mở rộng cho kênh liên lạc, không làm gián đoạn quy trình làm việc của doanh nghiệp bạn.

4. Đo lường dễ dàng

urbox.vn - quá trình cống hiến của nhân viên

Việc xây dựng một chương trình ghi nhận cống hiến của nhân viên đòi hỏi rất nhiều thời gian và sức lực. Nó bao gồm lên kế hoạch, giám sát và thuyết phục cho tất cả nhân viên cùng tham gia. (Ảnh: Pexels.com)

Việc xây dựng một chương trình ghi nhận cống hiến của nhân viên đòi hỏi rất nhiều thời gian và sức lực. Nó bao gồm lên kế hoạch, giám sát và thuyết phục cho tất cả nhân viên cùng tham gia. Tuy nhiên, vì đã có các công cụ giúp bạn dễ dàng đo lường và mở rộng các chương trình đánh giá nhân viên.

Tìm kiếm các công cụ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với các thành viên nhóm mới, yêu cầu ít sức lực cho việc bảo trì, tự động hóa các phần thưởng gửi tặng và cung cấp một sự tích hợp mạnh mẽ với các hệ thống khác. Việc lựa chọn công cụ phù hợp sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian cần thiết cho việc quản trị, từ xây dựng một văn hóa công ty giàu sự công nhận các nỗ lực của nhân viên.

Để làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn, hãy tìm đến các công cụ có thể quản lý tiền thưởng trong các dịp đặc biệt, như tiền thưởng sinh nhật cũng như các giải thưởng khác được trao tự động hoặc trao thủ công.

CÁC NGUỒN TÀI NGUYÊN MÀ BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN

Nhiều nguồn thông tin tuyệt vời có sẵn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về tất cả các khía cạnh của văn hóa tổ chức, từ sự công nhận của nhân viên đến sự gắn kết của nhân viên. Dưới đây là một vài bài Blog tuyệt vời cho bạn khám phá:

 • Blog UrBox

Blog của UrBox bao gồm một loạt các chủ đề hữu ích từ ý tưởng khen thưởng cho nhân viên, đến sự gắn kết của nhân viên và làm cách nào để gia tăng lòng trung thành của nhân viên. Bạn sẽ tìm thấy một loạt infographics hấp dẫn và các thông tin hay ho, thiết thực từ với các chuyên gia trong ngành và các nhà lãnh đạo.

 • Blog Officevibe

Blog Officevibe là một tài nguyên tuyệt vời, bao gồm các bài viết giải trí, nhưng mang tính giáo dục và infographics về sự gắn kết của nhân viên, văn hóa công ty và cách cải thiện cả hai nhân tố này. Blog của Officevibe cũng có chuyên mục  ‘Cuộc nói chuyện về văn hóa công ty’, nơi các nhà lãnh đạo trong ngành chia sẻ thông tin có giá trị qua các cuộc phỏng vấn video.

 • Blog When I Work

When I Work là một công cụ hữu ích để lên lịch và giao tiếp với nhân viên, nhưng blog này bao gồm đa dạng chủ đề mà bạn có thể tìm kiếm. Bạn có thể học những phương thức mới để phát triển kỹ năng quản lý con người, tuyển dụng nhân viên mới và quản lý những nhân viên thuộc tầng lớp millennials. When I Work cũng cung cấp một số hướng dẫn tuyệt vời về ngành nhân sự trong các công ty vừa và nhỏ.

 • TLNT

TLNT là một ấn phẩm tập trung vào tin tức nhân sự và kiến thức kinh tế. Có rất nhiều bài viết từ cơ bản về nhân sự, đến các chủ đề phức tạp hơn như kỹ năng hòa nhập, cách tăng cường kỹ năng của lực lượng lao động trong công ty cũng như và cách cải thiện khả năng giữ chân nhân viên.

_

Nguồn: The Guide To Modern Employee Recognition 

Lược dịch: Vân Thảo

Biên tập: Ánh Trâm

Minh họa: Vân Thảo

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về UrBox. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ Nguồn: UrBox – Digital Rewards & Loyalty Solution” .

[UrBox – Nền tảng kết nối các chương trình quà tặng, chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết của doanh nghiệp với mạng lưới nhà cung cấp – thương hiệu bán lẻ bao gồm cả online và offline trên thị trường nhằm phục vụ nhu cầu liên quan đến các quà tặng voucher/egift. Người dùng có thể nhận quà qua SMS/Email và sử dụng ngay lập tức tại các hệ thống cửa hàng chấp nhận đổi quà].

LIÊN HỆ VỚI URBOX

Vui lòng để lại thông tin bên dưới và chúng tôi sẽ liên lạc trong vòng 24 giờ làm việc.
Hoặc liên hệ Hotline: 1900 299 232 | [email protected] để được hỗ trợ trực tiếp.