Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 12 năm 2021 – UrBox – Startup thương mại điện tử B2B trong lĩnh vực quà tặng, tri ân khách hàng vừa hoàn thành vòng gọi vốn Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD từ các nhà đầu tư hàng đầu trong khu vực. Dẫn đầu bởi Quỹ Touchstone Partners, vòng gọi vốn lần này của UrBox còn có sự góp mặt của Quỹ Pavilion Capital và nhà đầu tư hiện tại là VinaCapital Ventures.

Ra mắt vào 2017, UrBox là nền tảng kết nối các chương trình quà tặng, chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết của doanh nghiệp với mạng lưới nhà cung cấp hơn 200 nhà cung cấp và 15000 điểm chấp nhận đổi quà bao gồm cả online và offline. UrBox liên tục mang lại những giải pháp ưu việt cho hơn 500 khách hàng tố chức ở nhiều ngành nghề khác nhau như Vietnam Airlines, Samsung, AIA, JCB, VIB, HSBC, VPBank, Starbucks, Grab, v.v.

                      UrBox – Startup thương mại điện tử B2B trong lĩnh vực quà tặng, tri ân khách hàng

“Với vòng gọi vốn lần này, UrBox sẽ tập trung vào việc tối ưu nền tảng, xây dựng một hệ sinh thái toàn diện cho các khách hàng tổ chức, các đối tác của UrBox, song song với việc tăng trải nghiệm của người dùng cuối. Đại dịch COVID-19 đã chứng minh quá trình chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều giải pháp để nhằm tối ưu chi phí mà vẫn tối đa hiệu quả trong hoat động chăm sóc nhân viên, thu hút KH mới, tri ân các khách hàng hiện hữu. Với nền tảng công nghệ vững chắc, chúng tôi mong muốn xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm toàn diện cho các đối tác nhãn hàng từ việc tập trung xây dựng kênh phân phối mới, công cụ/ giải pháp trong việc tương tác KH, mở rộng nguồn vốn lưu động và chăm sóc lực lương lao động trung thành. Đây sẽ là bước đi quan trọng trong việc tạo các lợi thế cạnh tranh cho các nhãn hàng trong thời gian tới.” – Ông Bùi Hoài Nam, nhà đồng sáng lập UrBox, chia sẻ.

   Các nhà đồng sáng lập UrBox: ông Nguyễn Tuấn Minh, ông Bùi Hoài Nam, ông Trương Công Hiếu (từ trái qua)

Ông Trần Nhật Khanh – Giám Đốc điều hành quỹ Touchstone Partners cho biết: “UrBox liên tục chứng minh cho thị trường về giá trị lâu dài họ mang tới cho khách hàng là các tập đoàn và tổ chức lớn khi tăng trưởng một cách ấn tượng, hơn 30 lần tổng doanh thu hàng hoá quà tặng từ năm 2019 đến nay. Từ một mô hình khá mới mẻ chỉ vài năm trước, UrBox đã chứng tỏ vị trí không thể thay thế với nhiều khách hàng tổ chức nội địa và đa quốc gia. Bằng việc mang đến nhà đồng đầu tư nước ngoài danh tiếng trong vòng gọi vốn lần này, chúng tôi tin tưởng rằng UrBox sẽ là 1 trong những nhân tố chủ đạo trong tương lai số hóa dịch vụ khách hàng của các nhãn hàng ở Việt Nam và xa hơn thế nữa”.

Theo Allied Market Research, một công ty nghiên cứu thị trường quốc tế có trụ sở tại Portland, quy mô thị trường thẻ quà tặng toàn cầu được định giá là 619,25 tỷ đô la vào năm 2019 và dự kiến đạt 1.922,87 tỷ đô la vào năm 2027 (tăng trưởng với tốc độ CAGR 15,4%). Tại thị trường Châu Á, các giải pháp về quà tặng đã có tốc độ tăng trưởng rất mạnh ở những nước như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Trong đó, kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng, đặc biệt nền kinh tế đa sắc màu này sẽ có sự đóng góp không nhỏ từ thế hệ Z (Gen-Z), nhóm có khuynh hướng chi tiêu tốt và coi trọng chất lượng cao trong dịch vụ. Chính vì vậy, các sản phẩm cho nhóm này sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Theo ước tính, thị trường quà tặng số của Việt Nam sẽ khoảng 2,4 tỷ đô la vào năm 2024 và thị trường thương mại số được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 29% đạt đến 57 tỷ đô la vào năm 2025 (theo “e-Conomy SEA 2021” của Google và Temasek).

###

Về UrBox

UrBox cung cấp nền tảng kết nối các chương trình quà tặng, chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết của doanh nghiệp với mạng lưới hơn 200 nhà cung cấp bao gồm hơn 15000 điểm đổi quà cả online và offline trên thị trường.

Với kho quà phong phú và hệ thống quản lý tri ân khách hàng/nhân viên độc quyền, UrBox hiện đang hỗ trợ hơn 500 doanh nghiệp tối ưu chi phí, thời gian, nguồn lực trong việc triển khai các chương trình marketing, thu hút khách hàng mới, tri ân khách hàng, đối tác, chăm sóc & trao thưởng nhân viên. Khách hàng của UrBox bao gồm các tổ chức ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Vietnam Airlines, Samsung, AIA, JCB, VIB, VPBank, Starbucks, v.v.

Danh sách cổ đông của UrBox bao gồm nhiều nhà đầu tư hàng đầu trong nước và khu vực: Touchstone Partners, Pavilion Capital, VinaCapital Ventures, Viisa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://urbox.vn/

Thông tin liên lạc:
Hoàng Phương Thuỳ
Email: [email protected]

Về Touchstone Partners

Touchstone Partners – quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập với mong muốn trở thành đối tác đồng hành và hỗ trợ cùng các nhà sáng lập tại Việt Nam, dựa trên thế mạnh về những hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam cũng như mạng lưới kết nối toàn cầu, cộng hưởng nhu cầu và khát vọng của các nhà sáng lập. Các lĩnh vực được Touchstone Partners chú ý đầu tư hiện tại bao gồm fintech, bất động sản, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục và những sáng kiến công nghệ giúp nâng cao hiệu quả các chuỗi giá trị của các ngành quan trọng như sản xuất và nông nghiệp. Touchstone Partners muốn đẩy mạnh sự phát triển tích cực của xã hội và thiết lập những tiêu chuẩn cao cho đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, chứng minh những tài năng khởi nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể mang đến những sáng tạo công nghệ tầm cỡ và tạo ra sức ảnh hưởng có ý nghĩa cao cho xã hội.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.touchstone.vc hoặc gửi email đến [email protected].

LIÊN HỆ VỚI URBOX

Vui lòng để lại thông tin bên dưới và chúng tôi sẽ liên lạc trong vòng 24 giờ làm việc.
Hoặc liên hệ Hotline: 1900 299 232 | [email protected] để được hỗ trợ trực tiếp.